Các vụ tấn công DDoS tăng 180% so với năm ngoái

Thứ hai - 28/12/2015 08:33

Năm 2015 chứng kiến những vụ tấn công mạng chấn động nhằm vào trang web ngoại tình Ashley Madison, một số hệ thống ôtô và chính phủ Mỹ.

Các cuộc tấn công DDoS đang càng trở nên phổ biến.

Các cuộc tấn công DDoS đang càng trở nên phổ biến.

Mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS chủ yếu là các công ty viễn thông, truyền thông và các công ty game, có thể gây ra những tổn thất lớn về tiền bạc lẫn uy tín. Khi TalkTalk, một công ty viễn thông của Anh bị tấn công DDoS, một giải đấu video game trị giá 18 triệu USD đã bị gián đoạn và nhiều khách hàng của iiNet đã không thể kết nối Internet trong cả ngày cuối tuần.

Các vụ tấn công DDoS cũng tăng cả về số lượng, lẫn quy mô. Akamai cho biết một số cuộc tấn công có quy mô lớn đến mức có thể đánh sập thiết bị định vị Tier 1, loại thiết bị định vị mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện nay sử dụng. Đầu tháng 12, một nhóm hacker bí mật đã cố tấn công vào hệ thống máy chủ tên miền gốc của mạng Internet, rất may cuộc tấn công này bị thất bại do số lượng các thiết bị bị nhiễm không đủ lớn.
 

Biểu đồ các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu.
Biểu đồ các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu.

Dữ liệu từ Akamai cho thấy một số quốc gia là nguồn gốc của những vụ tấn công này, trong đó, Mỹ nhiều nhất với gần 400 cuộc trong một ngày, theo sau là Trung Quốc.  Mỹ cũng chiếm hơn 7 triệu cuộc tấn công bằng virus, và Trung Quốc là 6,3 triệu. Trong năm qua, Australia chiếm khoảng 5% tất cả các cuộc tấn công DDoS. Trong khi, Trung Quốc và Mỹ thay phiên nhau có số lượng các cuộc tấn công DDoS nhiều nhất.

Nguồn tin: vnexpress.net


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 295
  •   Tháng hiện tại 20,718
  •   Tổng lượt truy cập 784,818